Giải mã sự thật vì sao Smee không sử dụng chất tạo mùi thơm trên bỉm

2021-03-17 00:00:00 | Super Admin
Giải mã sự thật vì sao Smee không sử dụng chất tạo mùi thơm trên bỉm
Mục lục

  Nhiều mẹ thắc mắc rằng: tại sao Smee không sử dụng chất tạo mùi thơm trên bỉm? Việc sử dụng các chất tạo mùi, chất lưu hương vốn gây nguy hiểm cho sức khỏe trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Liên minh Châu Âu EU đã cấm sử dụng các loại chất này khi sản xuất các mặt hàng dành cho trẻ em. Smee luôn hướng tới các dòng sản phẩm an toàn cho trẻ nhỏ nên đặc biệt không sử dụng chất tạo hương thơm cho Bỉm. Bài viết này Smee muốn mang đến cho ba mẹ một vài thông tin về chất lưu hương và những nguy hiểm của chúng đối với an toàn trẻ nhỏ.

  Vì sao chất lưu hương, chất tạo mùi lại không tốt cho trẻ nhỏ

  Chất lưu hương là loại chất được tạo ra trong các quá trình sản xuất hóa mỹ phẩm, nước hoa, chất tẩy rửa công nghiệp… vv với đặc tính tạo mùi thơm cho sản phẩm. Đa phần các chất lưu hương đều là chất hóa học, giá rẻ. Các chất này khác với các loại tinh dầu nguồn gốc tự nhiên. Hệ miễn dịch của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, nếu hít phải các mùi hương liệu này thời gian dài có thể gây nguy hiểm tới đường hô hấp. Trẻ có thể bị khó thở, tím tái, mắc các bệnh ho hoặc ảnh hưởng tới não và phổi.

  Chất lưu hương không tốt cho làn da của trẻ. Chúng phần lớn là các chất hóa học như: benzene, toluen, aceton, metylen, clorua… Trong đó nhiều chất đã được chứng minh có thể gây di tật bẩm sinh, vô sinh, thậm chí tổn hại đến hệ thần kinh của các bé. Với quy định sản xuất và kiểm định sản phẩm vô cùng nghiêm ngặt, Bỉm Smee không chứa các thành phần lưu hương gây nguy hại cho sức khỏe của trẻ. Mùi hương không hề tốt cho trẻ em. Nhiều trường hợp do cha mẹ không biết, không hiểu về chất lưu hương nên sử dụng bừa bãi cho trẻ. Ví dụ xịt nước hoa lên quần áo bé, sử dụng các loại nước giặt giữ hương lâu, dùng bỉm không rõ nguồn gốc có chất tạo mùi thơm công nghiệp… trẻ có thể bị ngộ độc ngay lập tức khi hít phải các loại hương này.

  Vì sao Smee không chứa mùi thơm

  Những mùi hương gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

  Có một số mùi hương an toàn cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên phần lớn các mùi hương đều không tốt cho trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi. Trong bất kỳ trường hợp nào, ba mẹ tuyệt đối không nên sử dụng trực tiếp các dạng hương thơm này trên cơ thể bé. Ba mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cho con.

  1. Hương nước hoa
  2. Nến thơm
  3. Các loại tinh dầu thơm giá rẻ, không rõ nguồn gốc
  4. Hương nhang
  5. Chất khử mùi, tạo mùi
  6. Băng phiến thơm
  7. Hương thơm sách vở
  8. Khói thuốc lá, thuốc lào, Shisha
  9. Sáp thơm
  10. Mùi thơm trên đồ chơi của trẻ không được kiểm định
  11. Thuốc xịt muỗi
  12. Các chất tạo mùi từ chất xả vải

  Một số cha mẹ khá chủ quan khi lựa chọn các sản phẩm cho bé, không riêng gì mặt hàng bỉm/tã. Đã có trường hợp xảy ra khi ba mẹ nhỏ 1-2 giọt nước hoa/hương thơm lên quần áo trẻ khiến bé phải nhập viện ngay do ngộ độc. Với người lớn có thể một lượng nhỏ có thể không sao nhưng trẻ em lại biểu hiện ngay do hệ miễn dịch còn khá non nớt.

  Bởi vậy, tốt nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, cha mẹ không nên sử dụng bất kỳ chất lưu hương, chất tạo mùi nào không rõ nguồn gốc và chưa được kiểm định. Một số tinh dầu tự nhiên, cha mẹ cũng nên cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Khi chọn các sản phẩm dành cho trẻ nhỏ, ba mẹ nên lưu ý đặc biệt về xuất xứ, nguồn gốc, kiểm định sản phẩm. Những năm đầu đời, bé cần được bảo vệ an toàn để phát triển khỏe mạnh về sau.

  Smee mong rằng qua bài viết này, cha mẹ đã hiểu hơn phần nào về mức độ nguy hiểm của các chất lưu hương để tìm mua và sử dụng các sản phẩm an toàn cho con.

  Bài viết liên quan

  Giải đáp một số thắc mắc của các mẹ về bỉm quần Smee

  Giải đáp một số thắc mắc của các mẹ về bỉm quần Smee

  Smee vẫn thường nhận được một số thắc mắc của ba mẹ qua hòm thư cskh@hangantoan.com về việc sử dụng bỉm cho bé. Để giải đáp các câu hỏi của ba mẹ, Smee đã tổng hợp thành bài viết bên dưới. Chúng tôi s...

  Bỉm quần Smee có mỏng nhẹ hay không?

  Bỉm quần Smee có mỏng nhẹ hay không?

  Tã quần Smee được người tiêu dùng đánh giá có độ dày vừa phải, mỏng nhẹ, khả năng thấm hút tốt, thoáng khí và chống hăm cao. Với cấu tạo bên trong gồm các hạt hút ẩm và lớp bông nhẹ, Smee hoàn toàn th...

  Tã quần Smee có chun bo mềm như lời đồn?

  Tã quần Smee có chun bo mềm như lời đồn?

  Về cơ bản 90% các mẹ đều phản hồi khá hài lòng về thiết kế thông minh của Smee. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu qua cho bạn đọc một số yếu tố thiết kế giúp Bỉm Smee có chun bo mềm mại, phù...