Hành trang nuôi dưỡng con yêu từ trong bụng mẹ

2021-07-09 08:56:44 | LOAN VŨ
Hành trang nuôi dưỡng con yêu từ trong bụng mẹ
Mục lục

  "Quan tâm từ thuở trong thai
  Dạy con từ dạo sơ khai tạo hình"

  Dưỡng thai không chỉ là ăn uống tẩm bổ, thể dục nhẹ nhàng mà cần chủ động tạo môi trường sống tốt đẹp, phong phú, hạnh phúc. Cụ thể, mẹ bầu cần chuẩn bị đủ các "dưỡng chất" sau cho con yêu:

  Dưỡng chất cho cơ thể

  Chế độ dinh dưỡng trong quá trình mang thai thực sự rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cả thể chất lẫn trí não thai nhi. Vì vậy, mẹ nên chọn những loại thực phẩm xanh, sạch, tốt cho mẹ bé, và tốt cho quá trình chuyển dạ. Nếu mẹ ăn đầy đủ dinh dưỡng, các tế bào của thai nhi và quá trình trao đổi chất khỏe mạnh. Khi người mẹ áp dụng chế độ dinh dưỡng không hợp lý, hoặc ăn quá ít, ăn đồ ăn, bào thai cho rằng môi trường bên ngoài thiếu thốn, nên các tế bào sẽ tích trữ calorie dưới dạng mỡ và ảnh hưởng đến cân nặng về sau.

  dinh-duong-ba-bau

  Dưỡng chất cho tinh thần

  Quyền đầu tiên của một em bé chào đời là có cả cha lẫn mẹ, được yêu thương, vui mừng đón đợi. Con trẻ là chính là món quà của cuộc sống, là hạnh phúc tuyệt vời của các bậc cha mẹ.
  Tình thương yêu và sự quan tâm đúng mực sẽ nuôi dưỡng tâm hồn, giúp trẻ trưởng thành, mạnh mẽ và và luôn cảm thấy hạnh phúc.
  Ba mẹ có thể tương tác với bé bằng cách trò chuyện để giúp con phát triển hơn ngay từ trong bụng mẹ. Trò chuyện cùng bé, con sẽ quen dần giọng nói của mẹ và trở nên thích nghe. Ngoài ra, hãy khuyến khích cả ông bà, anh chị ruột cùng tham gia trò chuyện để con có thể hình thành khả năng nhận diện “giọng nói an toàn”.

  Dưỡng chất cho tâm hồn

  Mỗi lời nói, hành động, suy nghĩ hay tâm trạng của người mẹ đều ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng. Vì vậy, cả ba và mẹ đều cần lưu ý: Bầu không khí, mối quan hệ hàng ngày giữa họ đều có ảnh hưởng sâu xa, toàn diện đến nhân cách của đứa trẻ trong tương lai. Khi mang thai, mẹ bầu nên giữ tinh thần thoải mái, không tự gây áp lực cho mình. Điều này sẽ tạo ra một môi trường tốt cho con và nhờ đó, tinh thần của em bé cũng tốt hơn.

  Ba mẹ hãy thường xuyên nói cho con biết rằng các bạn yêu con, thương con và hạnh phúc khi có con như thế nào. Trẻ được nuôi dưỡng, quan tâm đúng cách sẽ gắn kết tình yêu thương với bố mẹ từ sớm, phát triển cả IQ và EQ.

  Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể kể con nghe những chuyện vui hàng ngày, cho con nghe nhạc đọc truyện cho con nghe. Đặc biệt, ba mẹ nên thường xuyên đặt tay nhẹ nhàng lên bụng của mẹ và lắng nghe, cảm nhận sự chuyển động của con. Chính những hành động này sẽ giúp tình cảm của cha mẹ và yêu thêm phần gắn bó.

  nghe-nhac-thai-giao

  Dưỡng chất bằng ánh sáng

  Bắt đầu từ tuần thứ 28, mẹ có thể thực hiện trò chơi bật tắt bóng đèn để tạo phản xạ nhìn theo ánh sáng. Mẹ chỉ cần chọn một chỗ ngồi thoải mái, sau đó dùng đèn di chuyển dọc theo bụng. Mẹ nhớ lưu ý di đèn nhẹ nhàng, chậm rãi và quan sát phản ứng của con nhé. Mẹ có thể vừa làm vừa nói chuyện, tâm sự với bé để gắn kết tình cảm mẹ và con.

  Nuôi dạy con từ trong bụng mẹ là việc làm vô cùng quan trọng. Ba mẹ hãy áp dụng thai giáo đúng cách để giúp bé khỏe mạnh và phát triển tốt hơn nhé.

  Bài viết liên quan

  Thai giáo đúng cách – con khỏe mạnh thông minh

  Thai giáo đúng cách – con khỏe mạnh thông minh

  Xã hội phát triển, khoa học ngày một tiến bộ việc thai giáo cho con ngay từ khi còn trong bụng mẹ không còn là điều xa lạ với các bậc phụ huynh. Nhìn chung, phương pháp thai giáo được nhiều nước tiên...

  Chuyện thai giáo ở các quốc gia phát triển và tầm ảnh hưởng tới Việt Nam

  Chuyện thai giáo ở các quốc gia phát triển và tầm ảnh hưởng tới Việt Nam

  Sự ra đời của hàng loạt các thiết bị hiện đại giúp y học tiến bộ nhanh chóng. Việc đo lường kiểm tra tình trạng của thai nhi trong bụng mẹ không còn là điều khó khăn, thai giáo bắt đầu phát triển mạnh...