5 loại nước uống tốt cho mẹ bầu

2021-04-16 12:14:29 | LOAN VŨ
5 loại nước uống tốt cho mẹ bầu
Mục lục

    Trong thời kỳ mang thai, ngoài việc lựa chọn các thực phẩm dinh dưỡng, mẹ bầu cũng nên uống những loại nước tốt cho sức khỏe thai kỳ. Dưới đây là top 5 loại thức uống tốt cho bà bầu và thai nhi.

    Nước cam

    Trái cam vốn hứa nhiều vitamin C, B9, canxi, chất xơ… rất cần thiết cho mẹ bầu tăng cường dưỡng chất cho mình và thai nhi. Mẹ bầu thường xuyên uống nước ép hoặc ăn cam sẽ giúp ngăn ngừa những khuyết tật bẩm sinh cho bé, các bệnh về tim mạch,. Các chất bổ trong nước cam còn giúp xương răng của bé chắc khỏe hơn.

    Mẹ bầu nên thường xuyên uống nước cam để tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé

    Nước dừa

    Quan niệm dân gian cho rằng mẹ bầu uống nhiều nước dừa da con sẽ trắng đẹp tự nhiên nên các mẹ thường truyền nhau bí kíp này. Dù đúng hay sai, mẹ bầu vẫn nên uống nước dừa thường xuyên trong thai kỳ nhé. Bởi trong nước dừa chứa nhiều kali, magie… chống mất nước, táo bón, ợ nóng, đầy bụng, giúp mẹ bầu tăng cường miễn dịch, chống viêm nhiễm hiệu quả cho bé. Mẹ nên bổ sung nước dừa vào danh sách các thức uống bổ sung dưỡng chất cho cả mẹ và bé nhé.

    Nước mía

    Mía có vị ngọt mát, hàm lượng đường cao, giàu chất đạm, béo, axit hữu cơ. Mẹ bầu nếu uống lượng nước mía vừa phải sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi. Với mẹ bầu nghén hay bị nôn, hãy pha nước mía với chút nước cốt gừng uống từ 2 đến 3 lần/ngày sẽ cảm thấy đỡ hơn.

    Mía có vị ngọt mát, hàm lượng đường cao, giàu chất đạm, béo, axit hữu cơ

    Sữa chua

    Một số mẹ không uống được sữa bầu, có thể thay thế bẳng sữa chua để bổ sung canxi cho mẹ và bé. Sữa chua là sản phẩm làm từ sữa nên cũng chứa rất nhiều canxi giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, vi khuẩn tốt cho sức khỏe có trong sữa chua sẽ tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho em bé.

    Nước ép rau củ

    Rau xanh, củ quả chiếm một vai trò quan trọng trong khẩu phần dinh dưỡng dành cho bà bầu. Việc bổ sung rau củ bằng nước ép vừa giúp mẹ bầu bổ sung chất xơ và vitamin cho cơ thể, vừa giúp đẩy lùi táo bón – một trong những nỗi lo lớn nhất của mẹ bầu.

    Nước ép rau củ giúp mẹ bầu bổ sung chất xơ và vitamin cho cơ thể, ngăn ngừa táo bón

    Nguồn: Tổng hợp

    Bài viết liên quan

    Ba tháng đầu mẹ bầu nên ăn gì

    Ba tháng đầu mẹ bầu nên ăn gì

    Ba tháng đầu (tam cá nguyệt thứ nhất) là khoảng thời gian vô cùng quan trọng đối với các mẹ mang thai. Lúc này cơ thể mẹ bầu diễn ra nhiều sự thay đổi, đặc biệt là các nhu cầu về dinh dưỡng tăng cao V...