Nên cho thai nhi nghe nhạc thai giáo từ tháng thứ mấy?

2021-11-03 02:42:11 | Super Admin
Nên cho thai nhi nghe nhạc thai giáo từ tháng thứ mấy?
Mục lục

  Nhạc thai giáo là một trong những âm thanh cực kỳ tốt cho sức khỏe và sự phát triển trí não của thai nhi. Tuy nhiên, thời điểm nên cho thai nhi nghe nhạc thai giáo vào tháng thứ mấy? Hãy cùng bỉm mỏng cho bé Smee tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

  Thời điểm “vàng” nên cho thai nhi nghe nhạc thai giáo

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra năng, bắt đầu từ tuần thai thứ 19 thính giác của thai nhi đã phát triển đến mức có thể nghe được âm thanh từ cơ thể mẹ hay từ bên ngoài thành bụng mẹ. Trong thời gian này, nếu mẹ cho bé nghe nhạc càng nhiều khả năng ghi nhớ những âm thanh quen thuộc đó càng tốt, thậm chí bé có thể nhớ cho tới khi chào đời.

  Tuy nhiên, nhiều quan điểm cho rằng, nên cho thai nhi tiếp cận nhạc thai giáo ngay từ những ngày đầu thai kỳ. Liệu có nên hay không? Cùng Smee đi tìm câu trả lời nhé.

  Xem thêm: Con thông minh khoẻ mạnh nhờ thai giáo đúng cách

  Nên cho thai nhi nghe nhạc thai giáo vào 3 tháng đầu và 3 tháng giữa thai kỳ mẹ nhé!

  Nên cho thai nhi nghe nhạc thai giáo vào 3 tháng đầu và 3 tháng giữa thai kỳ mẹ nhé!

  Cho thai nhi nghe nhạc thai giáo trong 3 tháng đầu thai kỳ

  Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mặc dù các cơ quan trong cơ thể thai nhi đang trong quá trình hình thành và phát triển, nhưng nếu mẹ cho bé nghe nhạc thai giáo sẽ đem lại những tác động gián tiếp đến sự phát triển của con. Đặc biệt, trong thời gian này những bản nhạc thai giáo nhẹ nhàng cũng giúp tâm trạng mẹ bầu trở nên thư giãn, thoải mái hơn rất nhiều.

  Bởi nhẽ, những bản nhạc đó sẽ giúp cơ thể mẹ tiết ra nhiều hormone hạnh phúc hơn, từ đó theo máu mẹ truyền sang cho thai nhi sẽ giúp con phát triển khỏe mạnh hơn. Đây cũng chính là những tác động gián tiếp của nhạc thai giáo mà mẹ bầu không nên bỏ qua trong 3 tháng đầu thai kỳ.

  Cho thai nhi nghe nhạc thai giáo trong 3 tháng giữa thai kỳ

  Mẹ có biết, từ tháng thứ 4 trở đi, thính giác và vùng não bộ liên quan tới thính giác của thai nhi đã hoàn thiện đầy đủ rồi đó. Tuần thai thứ 18 là thời điểm bé đã nghe rõ âm thanh. Tuần thai thứ 24 bé rất nhạy cảm với âm thanh, đặc biệt âm thanh lớn sẽ khiến bé rất khó chịu đấy ạ. Đến tuần thứ 25-26, bé đã bắt đầu phản ứng lại với âm thanh. Đây cũng chính là thời điểm “vàng” để mẹ tiến hành thai giáo cho con bằng những bản nhạc nhẹ nhàng có khả năng tác động trực tiếp tới trí não của trẻ.

  Ngoài nghe nhạc, cha mẹ hãy thai giáo cho con bằng cách trò chuyện nhiều hơn mỗi ngày. Nghe được giọng nói của cha mẹ bé sẽ rất thích thú và ghi nhớ âm thanh quen thuộc đó cho tới khi chào đời.

  Nên cho thai nhi nghe nhạc thai giáo vào thời điểm nào trong ngày?

  Cho thai nhi nghe nhạc vào lúc bé thức hoặc lúc mẹ thư giãn

  Cho thai nhi nghe nhạc vào lúc bé thức hoặc lúc mẹ thư giãn

  Mẹ đã biết nên cho con nghe nhạc thai giáo bắt đầu từ tháng thứ mấy rồi đúng không? Vậy còn thời điểm nào trong ngày tốt nhất thì sao? Các nghiên cứu chỉ ra rằng, thai nhi thường ngủ khi mẹ bầu thức và thường thức khi mẹ bầu ngủ hay đang trong trạng thái thư giãn. Do đó, để nhạc thai giáo tác động tốt nhất tới trí não, mẹ nên cho thai nhi nghe nhạc vào lúc bé thức hoặc vào thời gian mẹ đang thư giãn.

  Theo đó, thời điểm lý tưởng là vào buổi tối trước khi đi ngủ, mẹ nằm thoải mái trên giường hoặc khi mẹ đang thư giãn trong bồn tắm. Việc nghẹ nhạc vào những thời điểm này rất tốt, vừa giúp mẹ thả lỏng bản thân, vừa giúp sản sinh ra nhiều hormone hạnh phúc tác động tích cực tới sự phát triển của thai nhi. Thời gian nghe nhạc chỉ nên diễn ra từ 20-30 phút là đủ mẹ nhé.

  Xem thêm: Chuyện thai giáo ở các quốc gia phát triển

  Gợi ý mẹ một số bài nhạc thai giáo nên cho thai nhi nghe

  Rất nhiều mẹ cho rằng, nên thai giáo cho thai nhi bằng nhạc thính phòng, nhạc của Bethoven hay Mozart sẽ giúp trẻ thông minh. Tuy nhiên, quan điểm này chưa hẳn đúng. Nếu mẹ không thích nghe những bản nhạc thính phòng, hoặc những bản nhạc đó khiến mẹ khó chịu, mệt mỏi, mẹ hoàn toàn có thể cho thai nhi nghe nhạc thiền, nhạc Phật hay nhạc tập Yoga với những giai điệu nhẹ nhàng, du dương cũng rất tốt.

  Có nhiều bài nhạc thai giáo cho mẹ lựa chọn

  Có nhiều bài nhạc thai giáo cho mẹ lựa chọn

  Ngoài ra, mẹ nên tránh cho thai nhi nghe những bản nhạc quá bốc kích thích mạnh đến cảm xúc hay những bản nhạc quá sướt mướt bi lụy khiến tâm trạng mẹ “tụt mood”. Những bản nhạc có cảm xúc tiêu cực không hề tốt cho bé chút nào đâu mẹ nhé.

  Với những chia sẻ vừa rồi bỉm mỏng Smee hy vọng mẹ sẽ nắm được thời điểm tốt nhất nên cho bé nghe nhạc thai giáo, cũng như các bản nhạc phù hợp cho con. Chúc mẹ có những trải nghiệm tuyệt vời khi nghe nhạc cùng con nhé.

  Bài viết liên quan

  Thai giáo đúng cách – con khỏe mạnh thông minh

  Thai giáo đúng cách – con khỏe mạnh thông minh

  Xã hội phát triển, khoa học ngày một tiến bộ việc thai giáo cho con ngay từ khi còn trong bụng mẹ không còn là điều xa lạ với các bậc phụ huynh. Nhìn chung, phương pháp thai giáo được nhiều nước tiên...

  Chuyện thai giáo ở các quốc gia phát triển và tầm ảnh hưởng tới Việt Nam

  Chuyện thai giáo ở các quốc gia phát triển và tầm ảnh hưởng tới Việt Nam

  Sự ra đời của hàng loạt các thiết bị hiện đại giúp y học tiến bộ nhanh chóng. Việc đo lường kiểm tra tình trạng của thai nhi trong bụng mẹ không còn là điều khó khăn, thai giáo bắt đầu phát triển mạnh...

  Bí quyết để con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

  Bí quyết để con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

  Nhiều ba mẹ cho rằng con thông minh là do yếu tố di truyền quyết định, tuy nhiên điều này không phải hoàn toàn chính xác. Thực tế, trí thông minh của con còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: chế...