5 mẹo đơn giản giúp con yêu thích việc tắm gội

2021-07-04 00:00:00 | Jamina
5 mẹo đơn giản giúp con yêu thích việc tắm gội
Mục lục

  Với nhiều bậc phụ huynh, việc tắm gội cho con vô cùng vất vả. Mặc dù trước đây, con rất thích tắm nhưng sau một thời gian ngắn bỗng nhiên sợ hãi. Chỉ cần mẹ đặt con vào chậu tắm, con sẵn sàng phản ứng giữ dội và khóc thét. Vậy thế nào để giúp con vượt qua giai đoạn đầy thử thách này? Trả lời câu hỏi này, Smee sẽ chia sẻ cùng bạn 5 mẹo đơn giản dưới đây để giúp con yêu thích việc tắm gội hơn.

  Tắm cùng đồ chơi con thích

  Có lẽ, biện pháp đơn giản mà hiệu quả nhất trong công cuộc giúp con thích việc tắm gội chính là phụ huynh cho con tắm cùng đồ chơi chúng thích. Cha mẹ hãy biến bồn tắm nhà mình thành một đại “dương thu nhỏ” chỉ mở cửa 20 phút mỗi ngày.

  5 mẹo đơn giản giúp con yêu thích việc tắm gội

  Cách đơn giản để tạo ra không gian tuyệt vời này đó là mẹ hãy mua cho con những đồ chơi mô phỏng các con vật dưới biển như tôm, cua, bạch tuộc,… hay đơn giản là một đàn vịt thả bồn tắm. Con bạn chắc chắn sẽ đi tắm trong sự thích thú. Tất nhiên, những lần sau sự sợ hãi tắm gội của bé cũng sẽ mất dần thay vào đó là sự mong đợi lần tắm tiếp theo. Ý tưởng này chỉ thật sự tốt nếu ba mẹ biết kiểm soát được thời gian tắm gội, vui chơi của con.

  Âm nhạc trong phòng tắm

  Nếu con vẫn khó chịu với việc tắm gội, cha mẹ hãy thử bắt nhịp hát cùng con bài hát con yêu thích trong lúc tắm. Âm nhạc luôn là người bạn tuyệt vời trong việc “dỗ ngọt” bé.  Con sẽ nhanh chóng quên đi nỗi sợ tắm gội và hòa vào điệu nhạc cùng cha mẹ. Bạn hãy đưa ra những gợi ý về bài hát bé yêu thích trong những lần tắm gội tới để tạo sự thích thú cho con.

  Cha mẹ tắm cùng với con

  Con bạn đang ở giai đoạn rất thích giúp đỡ và học theo những hành động từ cha mẹ. Bởi vậy, một cách rất hay khác để con thích tắm gội là cha mẹ tắm cùng với con. Cha mẹ hãy thử giả vờ nhờ con gội đầu cho mình. Sau đó, mẹ hãy vừa vui đùa cùng con vừa hướng dẫn con tắm gội. Nhờ những việc này, con sẽ thay đổi được sự sợ hãi với việc tắm gội.

  5 mẹo đơn giản giúp con yêu thích việc tắm gội

  Vòi sen tắm cho bé

  Một chiếc vòi sen tắm mini cho con chắc chắn sẽ là một ý tưởng không tồi khiến con yêu thích việc được tắm. Trên thị trường hiện nay không khó để tìm những chiếc vòi tắm cho bé hình ngộ nghĩnh như bạch tuộc, con voi, hoa hướng dương,… Chiếc vòi tắm sẽ không bị quá to đối với bé vì vậy sẽ khiến con bạn cảm thấy an toàn, không còn lo sợ nữa. Ngoài ra, bé còn có thể xem dụng cụ này như một trò chơi khi đi tắm.

  Dùng mũ chắn nước cho bé khi tắm

  Đối với một số bé sẽ rất sợ cảm giác bị nước trên mặt hay nước dính vào mắt. Việc gội đầu cho bé sẽ rất khó khăn đối với cha mẹ. Để tránh tình trạng này, phụ huynh có thể mua dụng cụ hỗ trợ tắm như mũ chắn nước cho bé. Ban đầu, có thể con sẽ không quen với việc đeo chúng nhưng nhanh chóng bé sẽ thấy việc tắm gội thật thoải mái vì con không còn bị cay mắt bởi xà bông tắm nữa.

  Bên trên là 5 mẹo đơn giản giúp con yêu thích việc tắm gội. Cha mẹ hãy áp dụng để tạo thói quen tốt cho con thật sớm nhé!

  Bài viết liên quan

  Những mũi vắc xin quan trọng cho bé trên 12 tháng tuổi

  Những mũi vắc xin quan trọng cho bé trên 12 tháng tuổi

  Đối với trẻ nhỏ, sức đề kháng vô cùng thấp rất dễ mắc bệnh, đặc biệt là những bệnh truyền nhiễm. Ngoài việc thiết lập cho bé một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học thì tiêm vắc xin rất quan trọng để g...

  Chăm sóc răng miệng cho trẻ trên 1 tuổi đúng cách

  Chăm sóc răng miệng cho trẻ trên 1 tuổi đúng cách

  Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cho bé là một thói quen vô cùng quan trọng để giúp bảo vệ trẻ khỏi các nguy cơ về bệnh răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm tủy răng,…Trong bài viết này, Smee sẽ...

  Dạy trẻ tự tắm gội: Tại sao không?

  Dạy trẻ tự tắm gội: Tại sao không?

  Để bé sớm có thói quen tự tắm gội, cha mẹ hãy tạo điều kiện và hướng dẫn con đúng cách. Một vài lời khuyên dưới đây, Smee hy vọng hữu ích cho ba mẹ trong hành trình dạy con tự lập.