Bé ngủ

Tổng hợp kiến thức hỗ trợ mẹ giúp bé trên 1 tuổi ngủ ngon, mạnh khoẻ

Rèn bé tự ngủ theo EASY - mẹ nhàn con khoẻ

Rèn bé tự ngủ theo EASY - mẹ nhàn con khoẻ

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội, các bậc phụ huynh liên tục truyền tai nhau phương pháp rèn bé tự ngủ có tên EASY. Thực chất phương pháp này là gì mà lại được lòng nhiều ba mẹ như vậy? Mẹ có nên rèn bé tự ngủ theo EASY ngay từ khi sau sinh? Chúng ta nên bắt đầu như thế nào? Trong bài viết này các mẹ hãy cùng Smee tìm hiểu về lợi ích của EASY các bước để rèn bé ngủ theo EASY nhé!

Bệnh rối loạn giấc ngủ ở trẻ trên 1 tuổi

Bệnh rối loạn giấc ngủ ở trẻ trên 1 tuổi

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Ngủ là thời điểm vàng để não tiết ra hormon tăng trưởng, kích thích sự phát triển của não bộ, thể chất và tinh thần của trẻ. Với các trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ trên 1 tuổi thường có dấu hiệu của việc rối loạn giấc ngủ, ngủ không sâu giấc. Nguyên nhân các vấn đề này là do đâu? Mời ba mẹ cùng Smee tìm hiểu các biểu hiện và cách khắc phục bệnh rối loạn giấc ngủ ở trẻ với bài viết dưới đây.

Trẻ trên 1 tuổi ngủ trưa bao lâu là đủ?

Trẻ trên 1 tuổi ngủ trưa bao lâu là đủ?

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ cả về thể chất và trí tuệ.  Ở mỗi giai đoạn, mỗi độ tuổi khác nhau trẻ sẽ cần thời gian ngủ khác nhau. Khi trẻ càng lớn, thời gian ngủ của trẻ sẽ càng ít đi. Đối với trẻ trên 1 tuổi, ngủ trưa có vai trò đặc biệt quan trọng đối với trí não. Vậy, ngủ trưa bao lâu là đủ? Làm thế nào để bé hợp tác khi ngủ trưa? Mời ba mẹ cùng Smee tìm hiểu một vài thông tin dưới đây nhé.

Rèn con tự ngủ xuyên đêm từ sớm có khó không?

Rèn con tự ngủ xuyên đêm từ sớm có khó không?

Giấc ngủ đóng vai trò hết sức quan trọng giúp trẻ có thể phát triển một cách toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Một giấc ngủ ngon và sâu giấc còn giúp con có một hệ miễn dịch tốt. Nâng niu giấc ngủ của con như thế nào để hiệu quả nhất luôn là băn khoăn của mọi bà mẹ. Những thông tin về cách rèn con tự ngủ xuyên đêm mà Smee chia sẻ trong bài viết dưới đây hy vọng sẽ thực sự hữu ích cho bạn!

Có nên cho trẻ ngủ chung với bố mẹ?

Có nên cho trẻ ngủ chung với bố mẹ?

Trên thực tế, đã có rất nhiều nghiên cứu trên thế giới về việc cho trẻ ngủ chung với bố mẹ và có nhiều quan điểm trái chiều. Smee sẽ cùng bố mẹ tìm hiểu để thấy rõ ưu, nhược điểm của việc cho trẻ ngủ chung với bố mẹ trong bài viết này nhé!

Trẻ mấy tuổi thì nên ngủ riêng và lời khuyên hữu ích cho cha mẹ

Trẻ mấy tuổi thì nên ngủ riêng và lời khuyên hữu ích cho cha mẹ

Cho trẻ ngủ riêng lợi hay hại? Thời điểm nào nên cho trẻ ngủ riêng và cha mẹ cần lưu ý những gì? Đó là những vấn đề được nhiều bậc cha mẹ quan tâm vì giấc ngủ liên quan rất lớn tới thể chất và sự phát triển tinh thần của trẻ. Smee xin gửi tới ba mẹ một vài lời khuyên hữu ích trong bài viết dưới đây.